Tư vấn 24/7: 0906 235 486

https://www.facebook.com/ruouwhiskykingdom

DI SẢN CỦA RƯỢU CHIVAS REGAL

Một đế chế blended scotch whisky được hình thành như thế nào? Thương hiệu rượu Chivas Regal được ra đời ra sao? Đó luôn là những điều cực thú vị đối với bất cứ ai đã phải lòng thương hiệu này.

Lịch sử hình thành nên thương hiệu rượu Chivas Regal

Năm 1801, Chivas Brothers bắt đầu từ một cửa hàng tạp hóa tại số 13 KingStreet, Aberdeen. Các mặt hàng lúc đó là những hàng xa xỉ chỉ dành cho một nhóm nhỏ những người giàu có như cà phê, gia vị lạ, rượu mạnh của Pháp hoặc rượu vang vùng Caribe.

Năm 1842, một cơ duyên đã tới với cuộc viếng thăm đầu tiên của nữ hoàng Victoria đến Scotland, Chivas Brothers được chọn để cung cấp cho hoàng gia các thực phẩm tại lâu đài Balmoral.

Và cơ hội thực sự đã đến như một điều tất yếu, Chivas Brothers đã được chính thức trở thành nơi cung cấp hàng hóa, thực phẩm cho Hoàng gia vào năm 1843.

Chivas Brothers Price List Front Cover

Chivas Brothers Price List Inside

Đóng chai rượu Chivas Regal

Đóng chai rượu Chivas Regal

Nhận thấy những nhu cầu cao hơn từ những khách hàng giàu có của mình về một loại rượu whisky mịn hơn, James Chivas đã tự tìm tòi và pha trộn các loại rượu whisky để tạo ra một công thức phối trộn độc quyền cho rượu Chivas. ‘Royal Glen Dee’ là whisky pha trộn đầu tiên được tung ra thị trường. Tiếp theo sau là sự cải tiến mạnh mẽ hơn với công thức pha trộn tốt hơn ‘Royal Strathythan’ vào những năm 1860.

Vào những năm 1880, những người trước từng uống rượu vang hoặc rượu mạnh bắt đầu đổ xô đi tìm rượu whisky Scotch. Đó có thể nói là một dịp may hiếm thấy khi dịch bệnh Phylloxera đã tàn phá các vườn nho của Pháp khiến cho cả hệ thống cung cấp rượu vang và rượu mạnh trở nên tê cứng. James và Chivas Brothers đã không bỏ qua cơ may trời cho ấy.

Chivas Festival

James Chivas Outside King Street Shop In 1862

James Chivas Outside King Street Shop In 1862

Đầu những năm 1900, nền kinh tế thế giới bùng nổ sau chuyển giao thế kỷ, nhu cầu về hàng xa xỉ ngày càng lớn tại các nền kinh tế phát triển, đặc biệt là Mỹ. Chivas Brothers đã có một quyết định cực kỳ quan trọng tại thời điểm đó và đã tạo nên nền móng vững chắc cho sự phát triển thịnh vượng sau này của hãng. Họ quyết định xuất khẩu rượu Chivas và sử dụng loại whisky pha trộn lâu năm nhất (lúc đó) để tạo nên một hỗn hợp tuyệt vời và đẳng cấp nhất rượu Chivas Regal.

Được ra mắt vào năm 1909, rượu Chivas Regal 25 Years Old là scotch whiksy sang trọng bậc nhất và là thương hiệu hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Rượu Chivas Regal

Những bước tiến thành công của thương hiệu rượu Chivas Regal

Rượu Chivas Regal tiếp tục thành công rực rỡ cho đến năm 1920 bởi Đạo luật cấm và thực sự biến mất cùng Thế chiến thế giới thứ nhất.

Nhà máy chưng cất Strathisla-một nhà máy chưng cất lâu đời nhất tại cao nguyên Highland- được Chivas Brothers mua vào năm 1950. Nơi đây sản xuất ra Strathisla Single Malt, được sử dụng trong hỗn hợp rượu Chivas Regal.
Trải qua nhiều thăng trầm, Rượu Chivas Regal hiện nay vẫn giữ vững được tầm ảnh hưởng của một Blended Scotch whisky được rất nhiều người ưa chuộng.

Nhà máy sản xuất rượu Chivas Regal Strathisla

Nhà máy sản xuất rượu Chivas Regal Strathisla

Chivas Regal cũng mở rộng hơn với việc cho ra các loại rượu whisky Scotch có tuổi đời cao hơn. Chuyên gia pha chế Colin Scott đã tạo ra rượu Chivas Regal 18 Year Old năm 1997, Chivas Royal Salute 25 Year Old năm 2007.

Thẻ tag: Blended-Scotch-whiskyRuou Chivas

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:

Sản Phẩm Xem Nhiều