AULTMORE

Aultmore Distillery

Nhà máy chưng cất Aultmore

Aultmore được thành lập bởi Alexander Edward và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1897. Trải qua rất nhiều thăng trầm, đến năm 1998, Aultmore được mua lại bởi Barcadi.

Dưới thời của Barcadi thì single malt của Aultmore chỉ dùng để làm nguyên liệu pha chế Blended Whisky, một phần rất nhỏ mới được đóng chai dưới dạng single malt scotch whisky và bán ra ngoài.

Năm 2004, chai Aultmore 12 được phát hành – đặt dấu mốc đầu tiên cho một chai Speyside Single Malt whisky chính thức đầu tiên của nhà máy này.

Năm 2014, Aultmore mới tung ra 3 chai nữa là Aultmore 12 mới, Aultmore 25 giá cao dành cho đối tượng chịu chi và Aultmore 21 cho cửa hàng miễn thuế.

Năm 2015, thêm một bản phát hành mới với sự ra đời của Aultmore 18 với một mức giá dễ chịu hơn.

Những điều thú vị về Aultmore:

– Rượu whisky sau khi chưng cất tại Aultmore sẽ được đem đi nơi khác để trưởng thành. Không một nhà máy nào của Barcadi có kho riêng để ủ rượu.

– Aultmore là một trong hơn 20 nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha trong kỳ ‘bùng nổ whisky’ và còn tồn tại cho đến ngày nay. Một số nhà máy khác như: Balvenie, Benriach, Bruichladdich, Bunnahabhain, Craigellachie, Glenfiddich, Tomatin…

– Trong giai đoạn đầu, nhà máy Aultmore sử dụng năng lượng từ bánh xe nước.

Mời bạn xem chi tiết những chai rượu whisky Aultmore có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm