ARDBEG

Ardbeg Distillery

Nhà máy chưng cất Ardbeg

Ardbeg chính thức được thành lập từ năm 1815 trên bờ Nam ‘Kildalton’ của vùng Islay, nằm cùng hướng dọc từ cảng Ellen đến cây thập giá Kildaton với nhà máy LagavulinLaphroaig nhưng xa hơn một chút xíu.

Năm 1997, nhà máy Ardbeg được mua lại bởi Glenmorangie PLC. Dòng Ardbeg 10 (Ardbeg Ten) và Ardbeg 17 được phát hành năm 2000 có chất lượng ổn và giá vô cùng phải chăng.

Những chai single malt whisky nhà Ardbeg mang nét ẩm ướt hơn so với những chai scotch whisky khác vùng Islay, nhiều lớp hương vị như da thuộc, thuốc lá và phô mai.

Những điều bạn có thể chưa biết là Ardbeg:

– Ardbeg có bốn nhà kho và có thể chứa tới 24000 thùng rượu whisky. Trong đó có hai kho hiện đại và hai kho chứa thông thường.

55 ppm là mức phenol của Ardbeg. So với những Islay whisky khác thì nó ở mức trung bình.

– Mạch nha chưng cất của Ardbeg được mua từ một xưởng ở cảng Ellen – nơi cung cấp hầu như toàn bộ mạch nha hóa cho đảo Islay.

– Một số chai whisky Ardbeg đặc trưng và nổi tiếng: Ardbeg Ten, Ardbeg An Oa, Ardbeg 5 Wee Beatie, Ardbeg Corryvreckan, Ardbeg Uigeadail.

– Ardbeg ngày nay thuộc sở hữu của Louis Vuitton – một nhãn hàng thời trang, nước hoa,…nên càng này Ardbeg có phong cách xa xỉ càng cao bằng chứng là giá của những chai whisky đã không ngừng tăng những năm qua.

Mời bạn xem những chai whisky của Ardbeg có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm