CAOL ILA ISLAY SINGLE MALT SCOTCH WHISKY

Caol Ila Distillery

Caol Ila Distillery

Caol Ila được thành lập bởi Hector Henderson năm 1846 ở vị trí gần cảng Askaig, phía đông bắc hòn đào Islay cạnh người hàng xóm nhà máy Bunnahabhain. Hiện nay, Caol Ila thuộc quyền sở hữu của Diageo.

Năm 2002 Caol Ila đã giới thiệu sản phẩm chủ lục Caol Ila 12 năm tuổi, Caol Ila 18 năm tuổi và Cask Strength tiêu chuẩn NAS.

Năm 2006, phiên bản Caol Ila 8 năm tuổi (không khói) được ra mắt (nhưng giờ rất khó tìm). Năm 2009, Caol Ila 10 năm tuổi cask strength được phát hành

Năm 2011, phiên bản Caol Ila 12 năm tuổi không sử dụng than bùn và một phiên bản mới không có tuyên bố về tuổi với tên gọi Caol Ila Moch được phát hành.

Năm 2014, Caol Ila 15 năm tuổi unpeated (không than bùn) được ra mắt cùng với một loại whisky than bùn Caol Ila 30 năm tuổi.

Những điều thú vị về Caol Ila:

– Caol Ila là nhà máy chưng cất lớn nhất có sản lượng lớn nhất trên đảo Islay chiếm tới ¼ tổng sản lượng single malt scotch whisky trên đảo. Sản lượng của Caol Ila vượt trội hơn nhiều so với các thương hiệu khác như Longmorn, GlenfarclasLaphroaigLagavulin.

–  Caol Ila được thêm vào trong dòng ‘Classic Malts’ của Diaego năm 2005, trước đó 1980 thì gồm 6 loại single malt: Cragganmore, Dalwinnie, Glenkinchie, Lagavulin, Oban & Talisker.

– Caol Ila chính xác là một nhà chưng cất scotch whisky có than bùn nhưng các single malt cung cấp để phối trộn nên Johnnie Walker thì không có khói than bùn vì từ năm 2013, khoảng một phần ba sản lượng Caol Ila là whisky không sử dụng than bùn.

Dưới đây là những chai whisky Caol Ila có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm