GIN

Rượu gin là một loại rượu có cồn được chưng cất từ những thực vật như quả đinh hương, hạt cây táo, hạt coriander và cây cây bách xù. Loại rượu này thường được pha trộn với nước tonic và thêm một lát chanh hoặc một số loại thảo mộc để tăng thêm hương vị. Gin được ưa chuộng trên toàn thế giới và thường được dùng để làm cocktail.

Dưới đây là một số loại rượu gin phổ biến trên thế giới:

– London Dry Gin: Đây là loại gin có nguồn gốc từ London, Anh Quốc. Nó được chưng cất từ các thành phần tự nhiên như ​​đinh hương, quả coriander, cam thảo và vỏ cây cây bách xù.

– Plymouth Gin: Loại gin này cũng có nguồn gốc từ Anh Quốc, nhưng được chưng cất tại thành phố Plymouth. Plymouth gin có hương vị đậm đà, giàu thảo mộc và được sử dụng trong nhiều loại cocktail.

– Old Tom Gin: Loại gin này thường được sử dụng trong các cocktail cổ điển như Martinez và Tom Collins. Old Tom gin có hương vị ngọt ngào và thường được pha trộn với đường hoặc siro để tăng thêm độ ngọt.

– Genever Gin: Loại gin này có nguồn gốc từ Hà Lan và có hương vị đậm đà, giàu thảo mộc. Genever gin thường được sử dụng trong các cocktail có nguồn gốc từ châu Âu.

– New Western Dry Gin: Loại gin này có hương vị ngọt ngào, đa dạng hơn so với London Dry gin và thường được sử dụng trong các cocktail sáng tạo. Một số thương hiệu nổi tiếng của loại gin này là Hendrick’s, Tanqueray No. Ten và Bombay Sapphire.

Dưới đây là danh sách một số loại rượu gin có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm