LAGAVULIN

Lagavulin Distillery

Nhà máy chưng cất Lagavulin

Lagavulin được hình thành vào năm 1816 bởi John Johnston trên bờ Nam của đảo Islay( khu vực ‘Kildalton’). Nhà máy chưng cất Lagavulin được xây dựng sau hai người “hàng xóm” LaphroaigArdbeg chỉ một năm.

Năm 1889, Peter Mackie lên tiếp quản Lagavulin thay chú của mình là James Logan. Sản phẩm single malt soctch whisky mới mang tên “White Horse” (thành phần chủ đạo của whisky này là single malt nhà Laphroaig) được tung ra vào năm 1901 là phiên bản thành công lớn của Lagavulin và của Peter.

Trong nhiều thập kỷ (từ năm 1847), Lagavulin như là “chiếc bóng” của người hàng xóm Laphroaig. Họ bán whisky cho nhà Laphroaig. Nhưng sự kiện năm 1907 đã thay đổi tất cả.

Laphroaig không đồng ý cung cấp single malt để sản xuất “White Horse” nữa. Lagavulin đáp trả bằng hình thức xây đập ngăn nguồn nước cho nhà máy Laphroaig. Họ kiện nhau và phần thắng thuộc về Laphroaig.

Peter Mackie tiếp tục đáp trả âm thâm bằng việc xây dựng nhà máy mới năm 1908 và cố gắng sản xuất loại whisky giống hệt Laphroaig đồng thời tìm cách trở thành người sở hữu Laphroaig nhưng đều bất thành.

Bước ngoặt thực sự khi vào năm 1991, Lagavulin cho ra đời chai Lagavuin 16 – một sự lựa chọn tuyệt vời và tốt nhất của nhà máy này bên cạnh “Distiller Edition” ra mắt năm 1990.

Về sau này, một loạt những chai mới được phát hành và để lại rất nhiều ấn tượng tốt từ những người yêu mến whisky như: Lagavulin 8, Lagavulin 10, Lagavulin 12.

Dưới đây những chai whisky của Lagavulin có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm