OBAN HIGHLAND SINGLE MALT SCOTCH WHISKY

Oban Distillery

Oban Distillery

Oban được tành lập năm 1794 bởi Hugh, John và James Stevenson & Co. Cuối thế ký 19, Oban rơi vào tay của anh em nhà Pattison – những kẻ siêu lừa đảo.

Sau đó Oban đã được công ty DCL (tiền thân của Diageo) mua lại và quản lý cho tới hôm nay.

Oban 14 năm tuổi được ra mắt đầu tiên năm 1988.

Tiếp nối thành công từ chai Talisker Dark Storm, Diageo cho ra mắt Oban Little Bay-một chai rượu whisky không tuổi (NAS-no age statement).

Những điều thú vị về Oban:

– Oban là một nhà máy chưng cất soctch whisky có nguồn gốc từ rất sớm. Trong khi Oban tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập thì các nhà máy như Ardmore, Balvenie, Benromach và Tomatin lúc đó mới được khai sinh.

– Oban vẫn sử dụng  ‘bồn giun’ (có chưa ống dài như giun đất) để làm mát nước phần chất lỏng sinh ra sau quá trình lên men (wash) và rượu (spirits) Một số nhà máy chưng cất khác vẫn sử dụng bồn giun này là Balmenach, Benrinnes, Cragganmore, Dalwhinnie, Edradour, Glen Elgin, Glenkinchie, Mortlach, Old Pulteney, Speyburn, Royal Lochnagar và Springbank (chỉ cho wash).

– Oban là một phần trong serie 6 loại ‘Classic Malts’ của Diageo năm 1980, cùng với Cragganmore, Dalwhinnie, Glenkinchie, Lagavulin và Talisker. Năm 2005, danh sách này có thêm: Caol Ila, Cardhu, Clynelish, Glen Elgin, Glen Ord, Knockando và Royal Lochnagar.

– Một chai singe malt scotch whisky đóng chai độc lập của Oban hầu như là rất ít.

Dưới đây là một số chai whisky Oban có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm