Tư vấn 24/7: 0906 235 486

https://www.facebook.com/ruouwhiskykingdom

CHIVAS REGAL VÀ JOHNNIE WALKER

Chivas RegalJohnnie Walker là những thương hiệu Scotch cực kỳ thành công và được yêu thích trên toàn thế giới. Có lẽ sẽ không ai có thể nghĩ được rằng rượu Scotch whisky sẽ tới đâu nếu như không có sự hiện diện, sự quảng bá và sự đại chúng của hai thương hiệu này.

Chivas Regal là thương hiệu blended scotch hàng đầu thế giới

Từ đó mà người ta đã chú ý tới Scotch whisky nhiều hơn, chú ý tới những thương hiệu Scotch whisky khác nhiều hơn mà trước đó có thể là họ chưa từng biết tới.

Nếu một ai đó hỏi rằng loại Chivas Regal và Johnnie Walker thì loại nào tốt hơn thì thực sự đây là một câu hỏi khá “khoai” khi đưa ra được một sự đánh giá về hai gã khổng lồ này.

Một nguyên tắc của rượu Blended Scotch whisky là sự đổi mới.

Đó là một hành trình không ngừng của sự sáng tạo để theo đuổi những hương vị hoàn hảo bậc nhất trong khi đó vẫn giữ được những nét đặc trưng và truyền thống của nhà máy chưng cất.

Có lẽ trước khi trả lời cho câu hỏi “anh tốt hay em tốt” thì chúng ta sẽ thảo luận và tìm hiểu về sự đa dạng và sáng tạo của hai thương hiệu Chivas Regal và Johnnie Walker, tìm ra những yếu tốt căn bản và cốt lõi của từng thương hiệu để xem chúng đã hội đủ những yếu tố để có thể tiếp tục sải cánh và tiến về phía trước.

Danh mục sản phẩm của Chivas Regal và Johnnie Walker

Johnnie Walker xây dựng một hệ thống phân cấp với các chai rượu whisky của họ.

Mở đầu bằng Johnnie Walker Red Label, tiếp đến Johnnie Walker Black Label,…và kết thúc bằng chai rượu đẳng cấp và cốt lõi của họ Johnnie Walker Blue Label.

Khác với Johnnie Walker, Chivas Regal không xây dựng hệ thống phân cấp các chai whisky.

Thay cho hệ thống phân cấp tuyến tính và nghiêm ngặt đó, Chivas Regal tỏ ra thoải mái hơn với cách tiếp cận theo hướng whisky có tuổi và whisky không tuổi.

Đây là một sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Chivas Regal và Johnnie Walker.

Rõ ràng ở đây với một cách phân loại danh mục rộng hơn thì Chivas Regal có một dải các sản phẩm rộng hơn Johnnie Walker rất nhiều.

Mở đầu với Chivas Regal 12 và kéo dài tới Chivas Regal The Icon là bản phát hành cao cấp. Ở giữa chúng là một loạt những chai whisky có tuổi hay không có tuổi như: Chivas XV, Chivas Regal 18, Chivas Regal 25, Chivas Extra, Chivas Ultis,…

Chivas Regal Range

Chivas Regal và Johnnie Walker: Ai ở trong vùng thoải mái?

Rồi bạn có thể trả lời giúp tôi một câu hỏi: Khi nào thì bạn cảm thấy thoải mái?

Có phải là lúc bạn cảm thấy bạn hài lòng với những gì mình có?

Johnnie Walker đang trong một vùng thoải mái như vậy vì họ đã đạt được những thành tựu “có một không hai” trong quá khứ và giờ họ vẫn giữ truyền thống, đặc trưng hay giá trị từ xưa cũ.

Chivas Regal và Johnnie Walker, chính xác thì ai là kẻ bảo thủ?

Vấn đề của Johnnie Walker là sự kém thay đổi trong khi đó thì Chivas cũng vững vàng trong quá khứ chả kém một ai nhưng họ có cái mà người khác chưa chắc đã có là sự liên tục cải tiến để hoàn thiện bản thân trong khi vẫn giữ vững cái cốt lõi, cái bản sắc của mình.

Có thể nói Johnnie Walker chính là kẻ bảo thủ với danh mục của mình từ Red Label, Black Label, Double Black cho đến những phiên bản được coi là đắt giá hơn như Gold Label Reserve, Platinum Label và cho tới chai đắt giá nhất là Blue Label.

Đó là một chìa khóa nhận biết sự khác biệt giữa Chivas Regal và Johnnie Walker – hai nhà sản xuất rượu blended scotch whisky lớn nhất tại Scotland.

Nhà chưng cất Chivas Regal còn đinh nghĩa lại về rượu whisky Scotch pha trộn với việc vươn tầm áp dụng những kỹ thuật và phương pháp mới từ thế giới whisky.

Một ví dụ điển hình là chai rượu Chivas Regal Mizunara được lấy cảm hứng từ xứ sở hoa anh đào.

Mizunara là một loại whisky Scotch nhưng được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi Mizunara Nhật Bản cực kỳ quý hiếm và đắt giá.

Một tình yêu dành cho whisky và dành cho những người yêu thích rượu whisky, và cũng chính lý do đó là cốt lõi cho những đổi mới và sáng tạo không ngừng nghỉ từ Chivas.

Chivas Regal và Johnnie Walker ai là kẻ đổi mới sáng tạo. Chivas Mizunara là một minh chứng cho điều đó

Chivas Regal và Johnnie Walker ai là kẻ đổi mới sáng tạo. Chivas Mizunara là một minh chứng cho điều đó

Một số bản phát hành sáng tạo và thú vị khác như Chivas Extra Oloroso Sherry Cask.

Rượu được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi first-fill ex-sherry của Tây Ban Nha. Hương vị sherry thì quá là ngọt ngào với những tín đồ whisky nhưng quan trọng không kém hương vị bùng nổ của whisky sherry chính là cái nền tạo nên sự thanh lịch cốt lõi của nhà Chivas.

Một bản phát hành khác rất được chú ý là Chivas Regal Ultis.

Đó là một sự tôn vinh dành cho năm nhà pha chế hàng đầu của Chivas – những người đã đặt hết tất cả tình yêu và linh hồn của mình vào pha trộn whisky.

Ultis được phối trộn từ năm loại mạch nha đơn quý hiếm từ năm nhà máy chưng cất whisky tôn kính nhất tại Speyside.

Đây là loại whisky pha trộn duy nhất của Chivas mà thành phần không chứa whisky ngũ cốc.

Tuy vậy, Chivas Ultis chỉ là đại điện áp chót trong danh mục của Chivas Regal.

Chivas Regal và Johnnie Walker ai là kẻ không bao giờ hài lòng. Chivas Ultis là một minh chứng cho điều đó

Chivas Regal và Johnnie Walker ai là kẻ không bao giờ hài lòng. Chivas Ultis là một minh chứng cho điều đó

Chivas Regal The Icon mới là đỉnh cao của rượu whisky pha trộn.

Những loại whisky được đem phối trộn thuộc hàng những loại hiếm và cực hiếm, chúng thường được lấy từ những nhà chưng cất hoạt động theo kiểu sản xuất quy mô cực nhỏ, từ rất lâu đời và dường như thế giới còn chẳng biết tới tên.

Những nhà máy đó thường được gọi với cái tên “ghost distilleries”.

Những loại mạch nha đơn này được trưởng thành trong những thùng gỗ sồi được lựa chọn cẩn thận và được đóng chai trong những chai pha lê thổi thủ công.

Một đối thủ cao cấp và cạnh tranh mạnh mẽ với Johnnie Walker Blue Label.

Vậy nếu xét về sự đổi mới thì Chivas Regal và Johnnie Walker, ai hơn, ai kém.

Hãy cùng xem Johnnie Walker được đổi mới ra sao?

Người ta được nghe nhiều về sự sáng tạo của Johnnie Walker Double Black – một whisky được pha trộn bởi bàn tay của Master Blender huyền thoại, Jim Beveridge.

Nó dựa trên cái nền sẵn có của chai Johnnie Walker Black Label nhưng nhiều khói hơn.

Để làm được điều đó, whisky phối trộn được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi được đốt cháy nặng khiến nó có nhiều hương vị và hương thơm hấp dẫn hơn đồng thời nhiều khói hơn.

Chivas Regal và Johnnie Walker ai là kẻ bảo thủ. Johnnie Walker Double Black là một minh chứng cho điều đó

Chivas Regal và Johnnie Walker ai là kẻ bảo thủ. Johnnie Walker Double Black là một minh chứng cho điều đó

Một sản phẩm khác mà từng được rất nhiều người ủng hộ là chai Johnnie Walker Pure Malt 15 Year Old sau này được đổi tên thành Johnnie Walker Green Label.

Nhưng thật đáng tiếc là nó đã bị cho ngừng sản xuất vào năn 2012 gây ra một cú hụt hẫng đáng buồn.

Tuy được phát hành lại vào năm 2016 nhưng nó vẫn khá khó tìm và không còn được phổ biến như trước.

Đó là tất cả những “nỗ lực sáng tạo” từ Johnnie Walker!

Chivas Regal và Johnnie Walker: Ai là người chiến thắng?

Mặc dù có rất nhiều điểm tương đồng giữa Chivas Regal và Johnnie Walker như cùng một mảng rượu whisky pha trộn, lịch sử hình thành từ thế kỷ 19, được Hoàng Gia Anh công nhận, hoạt động thương mại và quảng bá,…nhưng rõ ràng chúng ta có thể thấy Chivas là thương hiệu whisky chưa bao giờ hài lòng với chính mình. Do đó, họ liên tục cải tiến và sáng tạo.

Do vậy, để so sánh về danh mục sản phẩm, mức độ sẵn sàng đổi mới và thử nghiệm thì người chiến thắng là Chivas Regal.

Nỗ lực không ngừng nghỉ của họ làm thế giới whisky ngày càng trở nên sâu sắc, đột phá hơn để hướng tới sự hoàn thiện tốt hơn.

Tuy nhiên, giữa Chivas Regal và Johnnie Walker, sẽ có người lựa chọn truyền thống, cũng sẽ có người chọn truyền thống và sự đổi mới.

Quan trọng ở đây là sự yêu thích dành cho loại whisky nào. Mà bạn biết rồi đó, khi đã yêu thì ta sẽ mê muội đến mức ngu dại.

Thẻ tag: Chivas Regal WhiskyJohnnie Walker Whisky

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: