BALVENIE SPEYSIDE SINGLE MALT SCOTCH WHISKY

Balvenie Distillery

Balvenie Distillery

The Balvenie được thành lập ở Dufftown năm 1892 bởi một người đàn ông rất quen thuộc – William Grant – cũng là ông chủ của Glenfiddich.

Năm 1990, Balvenie cho ra các sản phẩm rất thu hút ‘Founders Reserve’ 10 năm tuổi, Balvenie DoubleWood 12 năm tuổi và ‘Single Barrel’ 15 năm tuổi.

Sau đó có thêm nhiều sản phẩm thú vị hơn như Balvenie PortWood 21 năm tuổi và ‘Single Barrel’ 25 năm tuổi cùng nhiều loại rượu lâu đời khác.

Năm 2005, Balvenie phát hành chai Balvenie 14 Caribbean Cask. Một chai whisky trưởng thành kép (DoubleWood – phương pháp hoàn thiện nổi tiếng của Balvenie).

Năm 2013, Balvenie tung ra ba loại whisky mới hoàn thiện “Triple Cask” là Balvenie 12 năm, Balvenie 16 năm, Balvenie 25 năm.

Những điều thú vị về Balvenie:

– Balvenie có sàn để mạch nha hóa riêng nhưng công suất chỉ đáp ứng 15% cho sản xuất của họ. Số còn lại sẽ phải đi mua ngoài.

– Balvenie là một trong 20 nhà máy trải qua thời kỳ “Bùng nổ whisky” cuối thế kỷ 19. Trong đó có một số cái tên quen thuộc như Aultmore. Glenfiddich, Tomatin, Bunnahabhain, Bruichladdich, Aberfeldy, Craigellachie,…

– Chai Single Malt Scotch whisky chính thức đầu tiên của Balvenie đã được ra mắt vào năm 1973.

– Khi bạn vào bar, bạn phải gọi môt ly “The Balvenie” thay vì “Balvenie’ vì David Stewart – Master of Malt của Balvenie được Nữ hoàng Anh ban tặng Huân chương Đế quốc Anh (MBE) năm 2016.

Dưới đây là những chai whisky Balvenie có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm