GLENLIVET

Glenlivet Distillery

Nhà máy chưng cất Glenlivet

Năm 1824, nhà máy chưng cất Glenlivet nhận được giấy phép hoạt động.

George Smith với sự kiên trì vượt khó cùng với món quà là cây súng lục từ chủ nhân nhà máy Aberlour đã giữ vững quyết tâm và phát triển Glenlivet . Mười năm sau ngày thành lập, tất cả những đối thủ cạnh tranh bất hợp pháp ở thung lũng Livet đều đã bị loại bỏ.

Một cuộc chiến với cái tên “Glenlivet” (nghĩa là thung lũng dài) đã nổ ra. Rất nhiều nhà chưng cất khác đã dùng tên Glenlivet để ghi lên nhãn chai: Aultmore-Glenlivet, Macallan-Glenlivet Balmenach-Glenlivet, Balvenie-Glenlivet, Convalmore-Glenlivet.

Glenlivet cùng Glenfiddich, Macallan là những ông lớn trong ngành công nhiệp sản xuất rượu scotch whisky với sản lượng khoảng hơn 10,5 triệu lít/năm.

Một nửa sản lượng whisky của Glenlivet được đóng chai dưới dạng Single Malt Scotch Whisky và bán ra thị trường Mỹ như: Glenlivet 12, Glenlivet 15, Glenlivet 18, Glenlivet 21, Glenlivet 25. Còn lại là UK, châu Á…

Ngoài ra Glenlivet còn được dùng để làm single malt pha trộn-thứ đã làm nên những Blended Whisky nổi tiếng như Chivas Regal, Chivas Royal Salute.

Chai whisky mới nhất trong loạt không tuổi là Glenlivet Captain’s Reserve (2018) để tưởng nhớ thuyền trưởng William Smith Grant (một người chắt của George Smith), trước đó là Glenlivet Founder’s Reserve (hay Glenlivet 1824 xanh), Glenlivet Distiller’s Reserve (Glenlivet 1824 tím) và Glenlivet Nadurra.

Mời bạn xem chi tiết những chai rượu whisky Glenlivet có tại Whisky Kingdom:

Đọc thêm