Tư vấn 24/7: 0906 235 486

https://www.facebook.com/ruouwhiskykingdom

CÂU CHUYỆN VỀ RƯỢU CHIVAS REGAL – LOẠI RƯỢU SCOTCH WHISKY XA XỈ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Một thương hiệu khởi nguồn từ những năm 1801 với sự khởi đầu khiêm tốn trước khi nổi tiếng toàn cầu. Rượu Chivas Regal!

Một loại rượu whisky kinh điển vượt thời gian và được đánh giá cao về phong cách và chất lượng. Cùng khám phá câu chuyện về loại rượu whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới.

BST Ruou Chivas Regal

BST Ruou Chivas Regal

Một chuyến đi đến thành phố

Tất cả bắt đầu từ năm 1836, khi hai anh em James (26 tuổi) và John Chivas (22 tuổi) đã rời nhà từ Trang trại Strathythan ở Aberdeenshire để đi tìm miền đất hứa với hy vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn và lớn lao hơn. Bộ đôi này là hai trong số mười bồn (14) người con của Robert & Christian Chivas sinh ra.
Trong thời kỳ đó không có tuyến đường dành cho xe khách và tuyến xe lửa nào ở Aberdeenshire nên hai anh em đã phải cực kỳ vất vả băng qua những cánh đồng, những vùng nông thôn để đến thành phố Granite.
Thành phố Granite thời kỳ đó đang bùng nổ với cuộc cách mạng Công nghiệp: nhiều ngành nghề mới, nhiều con người mới và ý tưởng mới. James đã tìm được việc tạo một cửa hàng tạp hóa trong khi người em John bắt đầu làm việc cho một công ty bán buôn.
Được thành lập vào năm 1801, cửa hàng tạp hóa nơi James làm việc thuộc sở hữu của một quý ông tên là Charles Stewart. Cửa hàng này chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống như các loại rượu và rượu whisky cho giới quý tộc Scotland nên rất có uy tín. Danh tiếng càng ngày càng nhanh chóng vang xa hơn khi cửa hàng được lựa chọn cung cấp hàng hóa và đồ dùng cho lâu đài Balmoral – nơi nghỉ dưỡng mùa hè của Nữ hoàng Victoria.

Bao tang Ruou Chivas Regal

Bao tang Ruou Chivas Regal

Sự trỗi dậy của bậc thầy pha chế

Được làm việc tại cửa hàng tạp hóa đã giúp James tiếp cận với cơ hội rất lớn. Hàng ngày anh học nghề pha trà, rèn luyện mũi và vòm miệng. Chính điều này đã giúp ích rất nhiều khi anh ấy bắt đầu thử nghiệm với các loại rượu whisky.
Một trong những ý tưởng mới vào thời đó là sự pha trộn giữa rượu whisky ngũ cốc và mạch nha, ngày nay được gọi là Blended Scotch Whisky . Ý tưởng cốt lõi là tạo ra một thứ hỗn hợp gì đó tốt hơn tổng các thành phần đơn lẻ bằng cách kết hợp hài hòa các đặc tính phức tạp của các loại rượu whisky mạch nha và ngũ cốc khác nhau.
Cùng với sự bảo trợ lớn của danh tiếng Hoàng gia, James Chivas bắt đầu pha chế rượu Blended whisky trong hầm rượu của cửa hàng. Chẳng bao lâu sau, ông đã tạo ra “Chivas House Style” đặc trưng, một kỹ thuật pha trộn hài hòa để cho ra sự mượt mà và phong phú của hương vị.

Lich su Ruou Chivas Regal

Lich su Ruou Chivas Regal

Con đường thần tốc của Chivas

Năm 1857, Charles Stewart trao lại cửa hàng cho James. James mời em trai John đến tham gia cùng anh tại cửa hàng.
Thông qua “Đạo luật rượu mạnh” năm 1860, hai anh em nhà Chivas đã có thể chính thức pha trộn rượu whisky trong kho của cửa hàng. Luật mới đã công nhận nghệ thuật pha trộn là một nghề thủ công và rượu whisky pha trộn trở thành một danh mục hàng hóa rượu mạnh theo đúng nghĩa của nó. Lúc này, con đường phát triển của Chivas Brothers trở nên rất tươi sáng. Nhu cầu Scotch để pha trộn ngày càng tăng cao.
James Chivas qua đời vào năm 1886, John cũng đã qua đời vào năm 1862 và cửa hàng được truyền lại cho con trai của James. Alexander Chivas đã điều hành cửa hàng với người bạn cùng tên Alexander Smith và mở rộng hoạt động kinh doanh cốt lõi của gia đình.

Bi kịch lại ập đến khi Alexander Chivas qua đời vào năm 1893. Alexander Smith là người kế tục sự nghiệp tiếp theo của Chivas Brothers cùng với một nhà pha chế bậc thầy mới Charles Howard.
Đến năm 1909, Chivas Brothers đã trở thành một thương hiệu toàn cầu với whisky pha trộn tinh tế và phong phú.
Sau một số phiên bản thành công, Charles Howard muốn tạo ra một sự pha trộn mới để tôn vinh di sản của anh em nhà Chivas, James và John.

Và một loại rượu whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới ra đời.

Rượu Chivas Regal – whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới

Charles Howard đã tạo ra một tác phẩm được coi là tuyệt vời nhất của mình, Chivas Regal 25 năm tuổi- một loại rượu whisky scotch pha trộn 25 năm tuổi vào năm 1909. Một chai rượu whisky chưa từng được làm bởi các thương hiệu khác bởi độ hoàn thiện và chỉnh chu đến như thế – đáp ứng tất cả các yêu cầu về quy định đóng chai và nhãn mác – khiến nó trở thành một chai rượu whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới.

Ruou Chivas Regal 25

Ruou Chivas Regal 25

“Chivas House Style” đã trở thành một công thức bí mật của Chivas Brothers. Nó được truyền lại qua các thế hệ pha chế bậc thầy và Chivas Regal đã trở thành một cái tên mang tính biểu tượng trong thế giới rượu whisky.
Ngày nay, dòng sản phẩm Chivas Regal bao gồm các loại Scotch Whisky pha trộn có độ tuổi từ 12 đến 25 năm và đa số chúng đều nằm trong dòng rượu whisky siêu cao cấp.
Ra mắt vào năm 1997, Rượu Chivas Regal 18 Scotch Whisky là một minh chứng khác cho sự phát triển, đổi mới và cải tiến của thương hiệu. Chivas Regal 18 được làm từ hơn 20 loại rượu whisky ngũ cốc và mạch nha, mỗi loại được ủ ít nhất 18 năm. Màu hổ phách lôi cuốn và bạn sẽ cơ hội được nếm thử tới 85 hương vị khác nhau trong loại rượu whisky này.

Ruou Chivas Regal 18

Ruou Chivas Regal 18

Vì vậy, lần sau khi bạn rót một ly rượu Chivas Regal, đừng quên nâng ly chúc mừng tinh thần dám nghĩ dám làm của Anh em nhà Chivas và một di sản 200 năm tuổi.
Sláinte!

 

Thẻ tag: Blended-Scotch-whiskyChivas Regal WhiskyRuou Chivas Regal

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:

Sản Phẩm Xem Nhiều