Tư vấn 24/7: 0906 235 486

https://www.facebook.com/ruouwhiskykingdom

RƯỢU CHIVAS REGAL – 3 SỰ THẬT VỀ Ý NGHĨA CON SỐ TRÊN CHAI RƯỢU

Rượu Chivas Regal là dòng rượu Blended Scotch Whisky được lên men từ ngũ cốc, được ủ trong các thùng gỗ sồi. Là dòng rượu rất được ưu chuộng trên thế giới, trung bình sẽ có hơn 10 triệu chai được xuất bán hàng năm.

Cũng giống như các dòng rượu Scotch Whisky khác, rượu whisky Chivas Regal cũng phải được ủ trong các thùng gỗ ít nhất là 3 năm.

Vậy sự thật đằng sau của những con số trên những chai rượu như Chivas Regal 12, Chivas Regal XV, Chivas Regal 18, Chivas Regal 21, Chivas Regal 25 là gì? Hãy cùng Whisky Kingdom tìm hiểu nhé.

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas Regal

SỰ THẬT 1: CÓ PHẢI CON SỐ TRÊN CHAI RƯỢU THỂ HIỆN SỐ NĂM TUỔI CỦA CHAI RƯỢU ĐÓ?

Theo quan điểm chung và suy nghĩ thông thường, ta nói những con số đó thể hiện độ tuổi của rượu.

Suy nghĩ này không sai nhưng chưa đủ và chưa đúng.

Hãy nhớ thêm Rượu Chivas Regal là dòng rượu Blended Scotch Whisky, tức là dòng rượu được pha trộn giữa các loại whisky khác với nhau.

Rượu Chivas Regal 18

Rượu Chivas Regal 18

Nếu trên chai rượu thể hiện 18 Years Old tức là giữa các loại whisky được pha trộn thì whisky trẻ tuổi nhất cũng được ủ trong gỗ sồi ít nhất là 18 năm.

Tương tự như vậy là 12 Years Old nghĩa là loại whisky trẻ nhất dùng để pha trộn cũng được ủ ít nhất 12 năm và 21 Years Old nghĩa là loại whisky trẻ tuổi nhất cũng được ủ ít nhất 21 năm.

SỰ THẬT 2: WHIKSY ĐỂ PHA TRỘN RƯỢU CHIVAS REGAL ĐỀU CÓ SỐ TUỔI LÀ CON SỐ THỂ HIỆN TRÊN NHÃN CHAI?

Như đã nói ở trên, Rượu Chivas Regal được pha trộn từ các loại whisky khác nhau và trong đó whisky trẻ tuổi nhất có số năm thể hiện trên chai rượu.

Vậy sẽ có những loại whisky khác dùng để pha trộn có thể được ủ lâu hơn con số thể hiện trên nhãn chai và điều tất nhiên là không có loại nào nhỏ hơn con số đó.

Rượu Chivas Regal 12

Rượu Chivas Regal 12

Ví dụ như chai Chivas Regal 12 years old. Sẽ có loại whisky được ủ ít nhất là 12 năm, sẽ có loại whisky được ủ lâu hơn con số 12 năm, có thể là 18 năm, 21 năm,…

Vậy có thể có một loại whisky nào đó dưới 12 tuổi được pha trộn vào Rượu Chivas Regal 12 không? Tôi có thể trả lời chắc chắn điều này là không.

SỰ THẬT 3: CÁC THÙNG GỖ SỒI

Chúng ta đã biết, các loại whisky để pha trộn nên Rượu Chivas Regal được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi.

Chúng ta cũng biết có nhiều loại thùng gỗ Sồi khác nhau như: Sherry, Bourbon, …

Việc ủ trong các thùng gỗ sồi khác nhau tác động đáng kể tới việc phát triển mùi của Rượu Chivas Regal.

Rượu Chivas Regal 21

Rượu Chivas Regal 21

Thêm nữa, giai đoạn trưởng thành của rượu sẽ nhanh hơn và tốt hơn nếu chúng được ủ trong các thùng gỗ sồi “trẻ” hơn so với các thùng gỗ sồi đã gần đi hết cuộc đời hữu ích của nó.

Việc này liên quan khá nhiều đến số năm trên nhãn chai. Với các loại Blended Whisky được ủ bằng đó số năm với các thùng gỗ sồi tốt hơn sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Rượu Chivas Regal là một Blended Scotch Whisky rất được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới. Do đó vấn đề rượu giả cũng rất phổ biến. Để có được lựa chọn tin cậy và đảm bảo, bạn hãy tới các cửa hàng rượu ngoại uy tín hoặc lựa chọn rượu Chivas Regal tại Whisky Kingdom nhé.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với whisky.

Thẻ tag: Blended-Scotch-whiskyChivas Regal Whisky

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:

Sản Phẩm Xem Nhiều